TPHCM: 47 điểm Pharmacity bán khẩu trang bình ổn giá, người dân xếp hàng dài cả trăm mét chờ mua: ‘Tất cả các quận huyện đều đang hoạt động hết công suất’

Giữa lúc nhiều cửa hàng, nhà thuốc khác khẩu trang đang khan hiếm hoặc có giá trên trời thì Pharmacity đã đặt mua 130 triệu khẩu trang để cung ứng ra thị trường.

Trong bối cảnh dịch cúm Corona lây lan, những sản phẩm như dung dịch rửa tay, khẩu trang… đồng loạt hết hàng. Bản tin mới đây của chuỗi nhà thuốc Pharmacity ghi nhận, giai đoạn từ 20/1 là giai đoạn có biến động rất lớn đối với các sản phẩm khẩu trang tại Pharmacity.

Nếu trung bình mỗi tuần Pharmacity cung cấp khoản 450.000 khẩu trang đến tay người tiêu dùng thì riêng tuần lễ từ 24 đến 30/1/2020, con số này tăng đột biến hơn 4,5 lần so với bình thường và đạt hơn 2.000.000 khẩu trang (y tế và kháng khuẩn) được cung cấp cho người tiêu dùng.

Với nhu cầu về bảo vệ sức khỏe từ chính người tiêu dùng, đại diện chuỗi nhận định nhu cầu sử dụng các loại khẩu trang vẫn sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới. Theo đó, Pharmacity đã lên kế hoạch đặt hàng cho tháng 2 với số lượng hơn 130.000.000 khẩu trang các loại (tăng gấp 16 lần so với nhu cầu hiện nay) nhằm đáp ứng tốt nhất và nhanh nhất các nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Do nhu cầu thị trường tăng đột biến nên nguồn cung tại Pharmacity có phần gián đoạn, đặc biệt trong giao đoạn nghỉ Tết âm lịch. Tuy nhiên, Pharmacity vẫn sớm lên phương án dự phòng và làm việc chặt chẽ với các đơn vị cung ứng của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Mặt khác, thực hiện cam kết không tăng giá bán đối với các sản phẩm phục vụ cho việc phòng chống dịch bệnh từ virus corona, Pharmacity cho biết hiện đang làm việc với các nhà cung cấp của mình để giữ đúng cam kết này. Trong đó, nguồn cung cấp hàng phần lớn đến từ các nhà sản xuất trong nước (sản xuất tại Việt Nam).

Mới đây, trên fanpage của mình, Pharmacity đã ra thông báo chính thức về việc bán khẩu trang:

“Sau khi nhận được rất nhiều góp ý từ khách hàng, cũng như để đảm bảo quyền lợi cho mỗi người, Pharmacity sẽ áp dụng khung giờ bán dành cho mặt hàng hot nhất hiện nay là khẩu trang, áp dụng các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần, bắt đầu từ 13/02/2020 vào lúc:

Sáng từ 7h đến 8h

Tối từ 19h đến 20h

Mỗi người sẽ được phát số thứ tự và số lượng hàng có hạn nên có thể kết thúc sớm hơn nếu hết hàng.

Xếp hàng trật tự và mua hàng văn minh cả nhà nhé!”.

Cụ thể, danh sách 47 điểm tại TP Hồ Chí Minh và điểm bán ở một số tỉnh thành khác được đính kèm như sau:

Ngoài TP Hồ Chí Minh thì có 3 tỉnh thành khác bán khẩu trang bình ổn giá là Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ.

Ngay sau khi việc mở bán được công khaii thì đã có rất nhiều người dân đứng xếp hàng chờ mua.

Có thể thấy, dù trời đã tối nhưng lượng người đổ về các điểm bán này vẫn không dừng lại.

Hiện hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers trên cả nước của Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel.

Ông Nguyễn Anh Đức – Phó Tổng Giám đốc thường trực Saigon Co.op cho biết: “Để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng đột biến mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay các loại, Saigon Co.op đã phải huy động toàn bộ hàng dự phòng của siêu thị và tất cả các đối tác cung cấp mặt hàng này trên cả nước”.

Đặc biệt, các loại khẩu trang, gel, nước rửa tay dù trong giai đoạn này được xem là hàng hiếm, giá cả thị trường bay nhảy tăng vô tội vạ nhưng hầu như các siêu thị của Saigon Co.op không tăng giá bán so với trước đó.

Giá khẩu trang trung bình tại  Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers 730đ đến 5.400 đ/cái tùy loại. Các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000đ đến 90.000đ/chai. Các loại khẩu trang thương hiệu Co.op Select do Saigon Co.op đặt hàng sản xuất riêng đang có giá bán trung bình 38.000đ đến 48.000đ/ hộp 50 cái, nước rửa tay và gel Select giá chỉ quanh mức 20.000đ/chai 90ml.