TP.HCM: Thông báo cho học sinh nghỉ học đến 21/2 lan truyền trên mạng là ‘giả mạo’, chính thức có thêm 2 trường cho đi học trở lại

Thông tin TP.HCM cho học sinh nghỉ học đến ngày 21/2 được lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Bên cạnh đó có thêm 2 trường ra văn bản thông báo cho học sinh đi học trở lại

Tối 12/2, trên cộng đồng mạng xuất hiện một văn bản với nội dung là thông báo của Sở GD&ĐT TP.HCM về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Theo văn bản này, học sinh, sinh viên các cấp trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 21/02/2020.

Trước sự xuất hiện của văn bản này, nhiều bậc cha mẹ phụ huynh học sinh không khỏi hoang mang, nghi vấn vì hôm 6/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ra thông báo cho học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng dịch Covid-19.

Xác nhận với VietNamNet, ông Nguyễn Thành Trung – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định văn bản được lan truyền trên mạng xã hội với nội dung thông báo học sinh TP.HCM được nghỉ đến 21/2 như trên là giả mạo, đăng tải thông tin sai sự thật.

Ngày 12/2, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi Sở GD&ĐT; Sở Y tế; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17/2 (tức thứ hai tuần sau). Theo đó, nhằm chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch bệnh để đón học sinh đi học lại từ ngày 17/2, Thường trực UBND TP.HCM chỉ đạo:

Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế rà soát việc tiêu độc, khử trùng tại các trường học, cơ sở giáo dục, đào tạo, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội rà soát việc tiêu độc khử trùng tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sẵn sàng phương án đưa học sinh, sinh viên của thành phố đi học trở lại.

Thông báo của văn phòng UBND thành phố về việc chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/02.

Đến tối ngày 12/2, đã có thêm 2 tỉnh, thành phố thông báo chuẩn bị cho học sinh học đến trường trở lại vào thứ hai tuần sau (17/2) sau hai tuần nghỉ phòng dịch Covid-19.

Tỉnh Đồng Nai

Chiều 11-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã ký văn bản chấp thuận nội dung tờ trình của Sở GD-ĐT đồng ý cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh trở lại trường vào ngày 17/2.

Theo đó, khi học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục, đào tạo trên toàn tỉnh trở lại học tập bình thường, Sở GD-ĐT, Sở Lao động – thương binh và xã hội tiếp tục phối hợp, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh; kịp thời báo cáo về Sở GD-ĐT và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch.

Tỉnh Khánh Hòa

Ngày 12/2, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chấp thuận với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh của tỉnh học trở lại từ thứ hai tuần sau (17/2). UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở GD-ĐT xây dựng và triển khai kế hoạch dạy bù nhằm đảm bảo nội dung chương trình năm học 2019 – 2020.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV theo khuyến cáo của ngành y tế. Đồng thời chủ động tập huấn, giáo dục, trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng, chống dịch bệnh.  Thường xuyên nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sát khuẩn…