Thay chỗ cho Táo Quân, Gặp nhau cuối năm lại bị khán giả phản ứng dữ dội vì danh hài phát ngôn nhạy cảm ngay trên sóng VTV

Ngay từ những phút đầu của chương trình Gặp nhau cuối năm, một đoạn của chương trình đã trở thành đề tài gây tranh cãi do có nội dung tế nhị.

Được xem là chương trình thay thế Táo Quân, Gặp nhau cuối năm được kì vọng sẽ giải tỏa cơn khát giải trí của khán giả truyền hình trong đêm 30 Tết. Chương trình lên sóng giờ vàng, phủ sóng tất cả các kênh của Đài truyền hình Việt Nam, lấy chủ đề về Làng Vũ Đại để châm biếm các vấn đề xã hội.

Gặp nhau cuối năm quy tụ dàn nghệ sĩ nổi tiếng, gắn liền với Táo quân như: NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, NS Vân Dung… Đặc biệt còn có 2 gương mặt lần đầu tiên tham gia GNCN là NS Xuân Hinh và NS Thanh Thanh Hiền.

Chương trình phủ tất cả các kênh VTV

Lên sóng giờ vàng, thu hút hàng triệu khán giả truyền hình nhưng chỉ vài phút sau khi công chiếu, Gặp nhau cuối năm đã trở thành đề tài gây tranh cãi. Vì là chương trình chiếu vào đêm 30 Tết, là chương trình dành cho gia đình nhiều thế hệ theo dõi nên các câu thoại, phân cảnh của Gặp nhau cuối năm được soi nhiệt tình.

Trong đó, một câu thoại của NS Xuân Hinh trong chương trình đã khiến cho nhiều người cảm thấy gợn gợn và cho rằng không phù hợp. Cụ thể, ở phân cảnh các nhân vật bàn về việc đón tiếp khách mời đến từ huyện, Quang Thắng nói: ‘Người ta không cần lò gạch, không cần than tổ ong. Người ta yêu cầu lò nó giống như bên Châu Âu ấy. Xong là người ta nướng khoai này. Nướng khoai xong người ta hứng lên…’

Ngay lúc này, NS Xuân Hinh đã có câu thoại nhạy cảm: ‘Đấy, rõ ràng là người ta n* n*’, cụm từ nhạy cảm này được danh hài nói rõ ràng, kèm theo đó là tiếng cười của khán giả. Việc để lọt câu thoại nhạy cảm này khiến nhiều khán giả truyền hình không hài lòng và cho rằng ‘làm mất đi giá trị của kênh truyền hình quốc gia’.

Các khán giả khó tính cũng chỉ trích chương trình không nhất thiết phải cho những câu thoại kể trên đến chọc cười khán giả, điều này chỉ cho thấy ê-kip đang ngày càng cạn ý tưởng hài.

‘Chưa kể chương trình cho hàng triệu người xem, cả gia đình bao nhiêu người cả trẻ nhỏ, người lớn theo dõi mà phát ngôn một câu như vậy thật sự không phù hợp’

‘Không hiểu sao kiểm duyệt lại chấp nhận để nghệ sĩ hài tấu ra một câu như vậy’

‘Tiếng cười gượng gạo và không phù hợp, làm uổng công chờ đợi’

‘Táo Quân châm biếm sâu sắc, câu nào chất câu đó và đặc biệt không có tục nhé!’

Nhiều ý kiến khán giả bình luận về câu thoại gây tranh cãi trong Gặp nhau cuối năm.

Những hình ảnh khác của chương trình Gặp nhau cuối năm 2020:

Những nghệ sĩ quen thuộc của Táo quân hóa thân thành những vai trò hoàn toàn khác

“Uncle Hạc” Quốc Khánh vẫn có những phát biểu chậm rãi nhưng đầy thâm sâu

Vợ chồng Xuân Tóc đỏ – Phó Đoan “gây bão” cho làng Vũ Đại khi yêu cầu chặt cây đa, lấp giếng làng và đập cổng làng

Sân khấu đẹp mắt của Gặp nhau cuối năm Xuân Canh Tý 2020