Sinh viên ĐH Y hay nói đạo lý, chia tay bạn gái có bầu vì có mối ngon hơn, gia đình ép phải cưới vợ làm bác sĩ để khỏi xấu mặt với hàng xóm?

Tình yêu không mù quáng thì đó đâu phải là tình yêu, người thật lòng yêu sẽ luôn tìm mọi cách để cố gắng. Con người có đạo đức có giáo dục sẽ có suy nghĩ ngôn từ, hành động văn minh. Người chịu thiệt luôn là các chị em phụ nữ, nên nhìn từ cả hai phía để đánh giá cách cư xử và hành động của mỗi người.

Mới đây, cô gái có biệt danh Jenny đã tố cáo người bạn trai hiện là sinh viên trường y, đã phũ phàng chối bỏ đứa con trong bụng khi trót làm cô có bầu. Câu chuyện được đăng tải trên fanpage ‘Funny Hunny’ đã thu hút hàng nghìn lượt like, share của cư dân mạng.

Cụ thể, cô gái chia sẻ câu chuyện rất dài từ lúc yêu nhau, đến lúc có bầu rồi bị anh người yêu là sinh viên ngành y chối bỏ 1 cách phũ phàng.

Tình yêu không mù quáng thì đó đâu phải là tình yêu,người thật lòng yêu sẽ luôn tìm mọi cách để cố gắng. Con người có đạo đức có giáo dục sẽ có suy nghĩ ngôn từ, hành động văn minh.

Người chịu thiệt luôn là các chị em phụ nữ,nên nhìn từ cả hai phía để đánh giá cách cư xử và hành động của mỗi người.

T.D.N(sn 1995)-sinh viên ĐH Y Dược Thái Nguyên_Lớp K8-Khóa 47. Jenny và N yêu nhau từ 2018 đến nay (và cũng là mối tình đầu của Jenny nhưng luôn là người bí ẩn và chưa từng công khai). Khoảng thời gian chúng tôi yêu nhau, tôi luôn dành thời gian, quan tâm, chăm sóc tới N.

Thậm chí tôi từ bỏ đi Du học cũng là vì bạn trai, tôi muốn ở bên anh, chia sẻ và cùng nhau cố gắng có được một tương lai tươi sáng, rộng mở. Tôi nói với N rằng tuy tôi không phải một cô gái xinh đẹp tài giỏi nhất nhưng tôi không bao giờ để bạn trai của mình thiếu thốn hay ghen tị với bất cứ cặp đôi nào cả, tôi có thể cho anh tất cả.

Nhưng điều đơn giản tôi cần nhất chính là anh, và sự chân thành tử tế từ anh. Tôi bỏ qua tất cả những chàng trai, những lời hẹn hò hay đam mê của tôi chỉ vì anh. Tôi tâm sự với anh “TÔI YÊU ANH” không phải anh giàu có hay sự đẹp trai của anh, mà tôi đến với anh bằng sự bao dung, chấp nhận những điều không tốt từ anh, tha thứ và vun đắp những sự tổn thương của anh bấy lâu.

Tôi sẽ cùng anh trải qua khó khăn và giúp anh xây dựng sự nghiệp. Chỉ cần anh muốn tôi có thể khẳng định rằng tôi cho anh tất cả sự nghiệp, tương lai và hạnh phúc. Khi anh khó khăn, tai nạn không có một người bạn thân hay gia đình, người ở bên cạnh chăm sóc giặt giũ, nấu ăn, dọn dẹp căn phòng, lo cho anh từng viên thuốc, quan tâm anh từ những điều nhỏ nhẹ nhất không ai khác ngoài tôi.

Có những hôm tôi thức trắng chờ anh đi nhậu về, dù trời có mưa bão bùng rét đến mấy tôi vẫn đợi, gọi điện chỉ cần nói” anh nhớ về sớm và giữ gìn sức khỏe nhé”, đợi đến tận sáng nhưng anh không về, tôi nấu cháo, mua sữa cho anh.

Nhưng anh không bận tâm đến những điều ấy, nhưng suốt thời gian tôi gắn bó chưa bao giờ tôi trách móc, cáu giận hay nói láo với anh điều gì, tôi luôn dành sự tử tế của mình để đối đãi lại với anh. Những ngày lễ hay sinh nhật tôi không đòi hỏi bất cứ thứ gì.

 

Tôi thích tôi có thể tự mua bất cứ thứ gì mà tôi muốn. ”vì anh là sinh viên lấy đâu ra tiền, anh còn phải lo tiền học, tiền sinh hoạt nữa” nhưng những ngày đó anh luôn nói rằng anh bận.Tôi vẫn vui vẻ và nói không sao bởi vì tôi cần thông cảm.

Nhưng anh lại lừa dối tôi anh thường xuyên đi đàn đúm, đi bar hát hò bay  bổng, gái gú, thường xuyên lên mạng đăng tin thả thính, khoe khoang, nhắn tin cho gái than vãn rằng FA, cô đơn, rủ dê gạ gẫm các cô gái đi ăn, đi chơi ( mọi người nói với tôi rằng anh đào hoa, mỗi ngày thấy dẫn một đứa con gái khác đi chơi, thậm chí vào nhà nghỉ tôi không tin nhưng mọi thứ cứ diễn ra trước mắt khiến tôi đau lòng”

Sinh viên sao lại có nhiều tiền ăn chơi, đú đởn bay bổng như vậy, hơn nữa lại là một bác sĩ??? Khi tôi về ra mắt bố mẹ N và thắp hương chào tổ tiên, ông bà,các bác, thím. Sau đó tôi xuống bếp nấu cơm và dọn dẹp một mình, thiếu cái gì tôi đều đứng dậy và đi lấy dù đó không phải nhà tôi.

Đến khoảng thời gian gần đây tôi phát hiện và đi khám tôi mang bầu. Tôi nói với anh và anh về nói với gia đình. Bố mẹ anh phản đối và không chấp nhận tôi và đứa trẻ, thậm chí còn mắng chửi tôi. “ Cháu tự gây ra thì cháu tự chịu, hai bác không chấp nhận, con gái gì đâu mà lại đi có chửa trước như thế là không đc!!!

Bác có 2 cô con gái sau này chúng lớn sẽ không bao giờ có bầu trước như cháu đâu. Không cần phải quỳ van xin gì cả, cháu không cần phải nói cho bố mẹ đến đây nói chuyện làm cái gì cả, gia đình bác không quan tâm đâu, không có thời gian mà tiếp, bác còn đi kiếm tiền.

Con trai bác phải lấy vợ làm bác sĩ giỏi, còn cháu xinh đẹp cao ráo, giỏi, công việc ổn định như thế lấy đâu chẳng được chồng. Cháu còn trẻ “bỏ cái trong bụng” đi rồi làm lại từ đầu, coi như hai đứa giải thoát cho nhau.

Cô mà cố chấp đẻ đứa bé này ra thì mang về đây tôi nuôi, rồi chúng tôi không liên quan gì đến cô cả??? N mà đến với cháu là bác sẽ từ mặt và cấm nó không được về nhà này nữa, và không cho nó tiền hay gì cả”

Tôi đã bỏ hết tất cả sự kiêu hãnh của mình quỳ xin N, quỳ xin gia đình anh chấp nhận tôi và đứa bé tôi nói với mẹ N rằng: “Bố mẹ nào cũng thương con, và không có ai là vứt bỏ đi giọt máu của mình cả, cháu quỳ xin hai bác có thể mở rộng tấm lòng bao dung, làm phúc đón nhận con, nhận cháu của ông bà được không ạ?”

Nhưng họ không chấp nhận vì họ không cần. Ngay cả N cũng vậy “Anh còn phải theo đuổi sự nghiệp, anh phải làm Giám Đốc của một bệnh viện, làm bác sĩ giỏi chữa bệnh cứu người, anh vì chữ báo hiếu nên anh sẽ chọn gia đình anh, em bỏ đứa con này đi, rồi chúng ta đường ai nấy đi, không liên quan gì nữa.

Tôi làm tất cả, tôi nỗ lực, hi sinh bản thân vì mong rằng con của tôi có một người bố, một gia đình như bao đứa trẻ khác. Dòng giống của họ họ không muốn, không cần thì tôi cũng đành chịu. Khoác trên mình một bộ áo trắng, học y đức nhưng đạo đức, lương tâm không có, luôn cho mình là một người đàn ông tử tế, gia đình tử tế, nhưng lại bê tha, gái gú, đi bar bay bổng, các tệ nạn…

Nổi tiếng khoe khoang của cải vật chất, nhà giàu, học giỏi nhưng học mãi đến giờ vẫn chưa được ra trường vì đúp, nợ môn, thậm chí mua cả bằng đút lót để ra trường.”Giám đốc bệnh viện, bác sĩ, giáo sư tương lai của cả thiên hạ như này sao?.

Điều cuối cùng tôi cũng nhắn gửi rằng đứa bé không có tội, và tôi cũng không có tội gì và tôi đã cố gắng rất nhiều rồi. Tôi không cần tiền, hay trách nhiệm nào của N hay gia đình anh ấy, vì họ không có tư cách, không xứng đáng.

Em bé của tôi cần sống trong một môi trường có giáo dục, đạo đức văn hóa tốt, tuy rằng tiền bạc, vật chất tôi không cho con nhưng tôi cho nó có một tình người giàu có nhất. Cuộc sống này không phải muốn cái gì cũng được, đã thương thì thương cho trót, tiền bạc vật chất đôi khi không phải tất cả, tình cảm và sự chân thành mới là đáng quý nhất.

Dù tài giỏi đến đâu, đạo đức không có cũng chỉ là kẻ vô dụng thấp hèn. Con người họ luôn cần một sự hãnh diện, một phẩm chất đạo đức, giá trị tốt, chứ họ không cần giàu có hay làm ông nọ, bà kia, giàu có chết sẽ không mang đi được.

Tôi sợ và đau khổ đến trầm cảm, nhưng người ta nói rằng: “Đằng sau thành công của một người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ tốt. Nhưng đằng sau thành công của một người phụ nữ, đôi khi lại có hình bóng của một gã đàn ông tồi. Và đằng sau của một người phụ nữ đẹp lên từng ngày là những năm tháng đã từng sống trong sự khốn nạn mà nay đã buông bỏ được”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ thì có rất nhiều bình luận ủng hộ cô gái cũng như chê trách thái độ thờ ơ của cậu sinh viên và gia đình anh này nữa.

“Đấy bé không học lớn lên làm bác sĩ đấy”. Người dùng T.H mỉa mai cậu sinh viên vô trách nhiệm kia.

“Bệnh viện nhân phẩm luôn dang tay chào đón anh”. Người dùng T.T đá xéo thanh niên hãy đi phục hồi lại nhân phẩm.

Câu chuyện đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội, với đa số ý kiến người dùng phẫn nộ trước thái độ cũng như cách đối xử thiếu tình người của gia đình và bản thân cậu sinh viên tên N kia.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về câu chuyện này trong những bài viết tiếp theo.