Quan chức chính phủ phòng dịch ở Hàn Quốc bị nhiễm corona cố tình giấu bệnh: Là thành viên của dị giáo ‘Tân Thiên Địa’

Tân Thiên Địa khiến nhiều người bất ngờ vì không có quá nhiều thông tin. Nhưng cách giáo phái hoạt động càng đẩy mối nghi ngờ liệu đầy có phải 1 tổ chức tín ngưỡng tà đạo hay không.

Shincheonji (Tân Thiên Địa) là 1 giáo phái bí ẩn, hoạt động chủ yếu tại thành phố Daegu. Hiện tại, đây được coi là nguyên nhân khiến cho Hàn Quốc trở thành “ổ dịch” của virus Corona sau khi thành viên của giáo phái này “ủ bệnh” và tiếp xúc với ít nhất 1200 người.

Gần 500.000 người đã ký vào một bản kiến nghị trên website văn phòng tổng thống Hàn Quốc để buộc giải tán giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa). Người ta cho rằng chính các buổi lễ khổng lồ của nhóm này khiến dịch Covid-19 lây lan chóng mặt tại Hàn Quốc.

Kể từ khi được đệ trình hôm 22/2, bản kiến nghị đã thu được hơn 489.000 chữ ký cho tới 12h30 trưa 24/2 (giờ địa phương).

Người kiến nghị đã cáo buộc giáo phái tôn giáo này liên tục miệt thị những người Công giáo và Kito hữu. Đôi khi họ sử dụng bạo lực và vi phạm tự do tôn giáo dưới ái cớ truyền giáo. Người làm đơn cũng nhấn mạnh rằng tác động tiêu cực đối với trật tự hiến pháp và những hành vi bất hợp pháp của các thành viên giáo phái Tân Thiên Địa là nghiêm trọng. Hiến pháp sẽ được bảo vệ nhiều hơn khi giáo phái này bị giải tán.

Các nghi lễ của giáo phái này cũng khiến các căn bệnh truyền nhiễm tăng cao. Lee Ho Yeon, người từ bỏ giáo phái này vào năm 2015 cho biết: “Không giống các nhà thờ khác, Shincheonji bắt thành viên phải ngồi sát nhau trên sàn trong buổi lễ, thành những hàng ngăn nắp như quân đội”.

Cô Lee cho biết thêm họ sẽ không được đeo kính, khẩu trang hay bất cứ thứ gì trên mặt, rồi sau đó phải hát thật to. Đỉnh điểm của sự lệch lạc của Tân Thiên Địa là dạy các tín đồ không sơ bệnh tật, không được để tâm những điều trần tục như công việc, hay đam mê. Dù có ốm sốt, họ vẫn sẽ phải đến nhà thờ để nghe giảng đạo.

Người làm đơn khiếu nại còn đổ lỗi cho giáo phái này khiến virus corona bùng phát tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang do học thuyết phi đạo đức và không hợp tác với các cơ quan y tế.

Có được sự tán thành từ ít nhất 200.000 người trong khoảng thời gian một tháng, văn phòng tổng thống Hàn Quốc sẽ phải trả lời thư kiến nghị.

Và mới đây 1 thông tin gây chấn động dư luận Hàn Quốc, được đăng tải trên tờ DongA New khiến tất cả bị sốc vì 1 sự thật phũ phàng.   Cụ thể, theo tờ DongA News một quan chức chính phủ phụ trách phòng dịch do virus covid-19 ở Tây Daegu (Giám đốc đội y tế phòng ngừa lây nhiễm tại Trung tâm Y tế Tây Daegu) bị nhiễm Covid-19, ông ta cũng là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji).

Giáo phái Tân Thiên Địa là một tổ chức tôn giáo phân nhánh ra từ Kitô giáo, tuy nhiên bị tất cả các đại diện Kitô giáo, Tin Lành, Chính thống giáo khác ở Hàn Quốc kết tội là cực đoan và là một dị giáo, được biết bệnh nhân “siêu lây nhiễm” cũng là thành viên của giáo phái này. Bệnh nhân mang biệt danh số 31.

Sau khi thông tin đăng tải đã khiến không ít người dân Hàn Quốc phẫn nộ và có những bình luận phỉ báng đến giáo phái này cũng như cá nhân vị quan chức kia.

Một bình luận của người dân Hàn Quốc:

-“Daegu toang thật rồi! Điên mất, đọc mà nổi da gà.”

-“Đúng là giao trứng cho ác mà.”

-“Việc ông ta là thành viên hội Shincheonji (Tân Thiên Địa) còn gây shock hơn cả tin xác nhận ổng bị nhiễm Corona nữa.”

-“Rốt cuộc thì bọn Shinjeonji đó còn là người không vậy?”

-“Đến cả kẻ đứng đầu Trung tâm y tế công cộng cũng là quân của bọn họ…”

Giáo phái này còn có ý đồ che giấu khi vẫn tiếp tục thực hiện các nghi lễ nhưng lại xúi giục các tín đồ phủ nhận mọi mối quan hệ với Tân Thiên Địa. Ngay sau đó, giáo phái này đã phủ nhận cáo buộc và cho rằng mình vô tội trong dịch bệnh virus coorrona này.

Theo đó, chính quyền Seoul đã đóng cửa tất cả các nhà thờ của giáo phái này, đồng thời hạn chế hoạt động tôn giáo của các thành viên trên phạm vi toàn quốc để ngăn chặn dịch bệnh. Ngoài ra, nhà chức trách Hàn Quốc cũng sẽ triệu tập toàn bộ thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa để xét nghiệm Covid-19, đồng thời cảnh báo người dân không nên tụ tập đông người trong thời gian này.