Lời tiên tri đáng sợ của bà Vanga về dịch bệnh lạ Châu Phi năm 2020 đã bắt đầu ứng nghiệm?

Theo như những gì mà bà Vanga đã tiên đoán từ hơn 50 năm trước thì dịch bệnh mới này ở Châu Phi hoàn toàn trùng khớp.

Giữa tháng 12/2019, dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới bùng phát khiến cả thế giới chao đảo. Tính đến nay ngày 12-2, đã có hơn 45.000 ca nhiễm và 1.115 người không qua khỏi vì virus corona.

Phó thủ tướng Trung Quốc thăm một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, nơi bùng phát dịch đầu tiên. Ảnh: Xinhua.

Trong khi WHO và các chuyên gia y tế trên thế giới đau đầu tìm kiếm vaccine thì mới đây, chính phủ Nigeria lại phát đi lời cảnh báo về một căn bệnh bí ẩn khác cũng nguy hiểm không kém đang bắt đầu lan rộng tại Châu Phi.

Theo trang Independent, Nigeria hay còn gọi là Cộng hòa Liên bang Nigeria (một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi và cũng là nước đông dân nhất tại châu Phi) hiện đang phải đối mặt với một dịch bệnh kỳ lạ, đã khiến 15 người nước này không qua khỏi và hàng chục người khác nhiễm bệnh chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Biểu hiện của triệu chứng là bệnh nhân: nôn mửa, sưng phồng cơ thể, tiêu chảy. Trường hợp đầu tiên được ghi nhận vào cuối tháng 1 tại bang Benu, thủ đô Abuja của Nigeria.

Theo thượng nghị sĩ Nigeria, ông Abba Moro cho biết thống kê đến ngày 3/2, số người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh kỳ lạ này đã tăng lên 104 người. Trong một cuộc họp của Thượng viện, ông Moro cũng đã công khai danh tính của 15 người không qua khỏi vì bệnh lạ, đáng nói là những người này đã ra đi chỉ sau 48 tiếng mắc bệnh.

Theo ông, Osagie Ehanire, Bộ trưởng Y tế Nigeria, căn bệnh này dường như không phải có nguyên nhân từ Ebola hay Lassa – hai loại virus có khả năng gây nguy hiểm xảy ra ở Tây Phi. Nó chắc chắn cũng không phải là dịch bệnh virus corona 2019-nCoV.

Và dịch bệnh này hoàn toàn trùng khớp với những gì của nhà tiên tri Vanga đã tiên đoán về năm 2020.

Nhà tiên tri mù Baba Vanga nổi tiếng với khả năng ‘nhìn thấu’ tương lai. Theo đó, bà đưa ra nhiều lời tiên tri khủng khiếp về tương lai của nhân loại và rất nhiều sự kiện đã trùng khớp y như lời bà nói.

Baba Vanga, tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn đổi thành Vangelia Gushcherova, là một nhà tiên tri, một nhà nghiên cứu thảo dược.

Mắt bà không còn nhìn thấy ánh sáng từ năm 12 tuổi và sống gần trọn cuộc đời ở vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Nhiều người đã tin rằng bà sở hữu khả năng tiên đoán tương lai.

Cụ thể trong những dự đoán của bà Vanga trong năm 2020, đã có dự đoán như sau: “Châu Phi cũng sẽ gặp rắc rối – dịch bệnh lớn cướp đi số lượng lớn mạng sống con người. Nhân loại sẽ tìm kiếm một loại vắc-xin chống lại căn bệnh khủng khiếp trong suốt cả năm”.

Dịch bệnh khủng khiếp được bà Vanga nhắc tới hoàn toàn giống với dịch bệnh lạ mới vừa bùng phát tại Nigeria khiến 15 người không qua khỏi.

Và nhân loại sẽ tìm một loại vắc-xin chống lại căn bệnh khủng khiếp, đó nhiều khả năng chính là do vius Corona (tên mới Covid-19) đã cướp đi sinh mạng của hơn nghìn người tại Trung Quốc.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, theo dự đoán của Vanga, một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu trên thế giới. Nhà tiên tri trong suốt cuộc đời của bà đã từng tuyên bố, vào năm 2020 đồng tiền sẽ mất đi giá trị của nó.

Điều này cũng giống như việc nền kinh tế giới đang lao đao bởi dịch virus Corona tại Trung Quốc, nền kinh tế số một thế giới. Hàng loạt nhà máy, xí nghiệp phải đóng cửa vô thời hạn dẫn đến chuỗi cung ứng toàn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Đi cùng với đó là sự thất thu về du lịch dẫn tới ảnh hưởng liên đới đến ngành kinh doanh dịch vụ và các hoạt động khác.