K-ICM nói về Jack, anh khẳng định mình là người tạo ra sản phẩm nên chuyện đứng tên là điều hết sức bình thường

Trong một buổi gặp gỡ vào cận Tết, K-ICM đã chia sẻ câu chuyện xung quanh mình trong suốt một năm qua. Trong đó đương nhiên không thể thiếu những cảm xúc và suy nghĩ còn đọng lại sau một tháng scandal tới tấp không ngừng. 

Trong suốt một năm vừa qua, cái tên K-ICM được phổ biến rộng khắp trên bản đồ nhạc Việt. Những bài hát mà anh hợp tác cùng Jack như Bạc phận, Sóng gió, Em gì ơi, Việt Nam tôi… đều đạt được thành công rực rỡ trên nhiều phương diện, từ độ phổ biến với công chúng đến những con số cụ thể như lượt view, trending Youtube.

Thế nhưng, đến cuối năm 2019, K-ICM lại bị cuốn vào vòng xoay của scandal khi những tin đồn của Jack bị đưa lên mạng. Chưa biết liệu những tin đồn đó có bao nhiêu phần trăm là sự thật, nhưng qua những bài đăng của Jack khiến mối quan hệ thân thiết giữa hai chàng trai đã không còn có thể hàn gắn lại được.

Trong bài phỏng vấn, khi được hỏi nghĩ gì khi hàng loạt drama liên tiếp xảy ra, K-ICM nghĩ mọi chuyện có lẽ là mọi người tự tưởng tượng ra thôi, nhưng cậu không muốn giải thích vì bản thân không sai.

K-ICM rất tiếc nuối về tình bạn thân thiết với Jack, đồng thời khẳng định mình là người tạo ra sản phẩm, việc cái tên K-ICM đứng trước tên Jack ở các sản phẩm âm nhạc là điều hết sức bình thường

“Chưa bao giờ giận Jack, cảm thấy tiếc nuối khi một tình bạn gắn bó dài lâu nay đã không còn” – K-ICM chia sẻ

Với Jack, K-ICM cho biết rất tiếc nuối tình bạn với Jack, “người ta nói nước chảy đá còn mòn”, nên Jack với cậu đã gắn bó lâu như vậy rồi, không thể không tiếc nuối khi cả 2 “đường ai nấy đi”.

Giải thích về việc tên của mình đều xuất hiện trước tên Jack trong các sản phẩm hợp tác chung, K-ICM cho rằng:

“Trước hết, em muốn giải thích rằng tên ‘K-ICM’ là một phần của thương hiệu công ty ICM.

Thật ra ở bên nước ngoài cũng vậy, tên người producer luôn đứng đầu vì họ là bên sản xuất, một số nghệ sĩ tiêu biểu có thể kể đến Calvin Harris, Marshmello, David Guetta… Nói chung là những người tạo ra sản phẩm sẽ có tên đứng đầu tiên. Trong trường hợp của em, K-ICM là người làm ra sản phẩm đó, nắm chủ dự án và cũng đồng thời đại diện cho công ty ICM, nên việc tên ‘K-ICM’ đứng trước là điều hết sức bình thường.

Mọi người không hiểu được những vấn đề đó nên ai cũng nói rằng ‘chỉ là thằng đánh đàn thôi mà, sao lại cho tên của nó đứng lên trước?

Có những vấn đề mà em có giải thích xong, cũng chẳng thu lại được gì. Những người có ý kiến đối lập vẫn sẽ giữ ý kiến của họ, rằng ‘thằng đánh đàn vẫn cứ phải nên đứng sau’, vô ích. Thay vì đi giải thích thì có lẽ em nên cố gắng khẳng định bản thân hơn ở những sản phẩm sau này.”

Đứng trước tin đồn K-ICM nhận show với catse khủng lên đến 200 triệu – 350 triệu đồng, K-ICM chia sẻ:

“Một người làm ăn kinh doanh có thể bỏ ra số vốn gấp mười lần, gấp trăm lần rồi một vài năm sau, khi đã ổn định rồi mới bắt đầu tính đến chuyện thu hồi vốn. Nghề nghệ sĩ của em cũng vậy, mọi người nhìn vào cát-xê của em có thể nói đó là cao, nhưng thực chất không phải như vậy.

Show diễn của em kín thật đấy, nhưng có lúc diễn trường học thì mình hoặc là diễn miễn phí, hoặc là lấy giá hữu nghị chừng vài triệu đồng. Bên cạnh đó còn có những show diễn từ thiện, show diễn mối quan hệ, em cũng không thể nào lấy giá cao được. 

Đối với một nghệ sĩ, kiếm ra được tiền nhất là làm đại diện thương hiệu, nhưng em có đại diện được thương hiệu nào đâu? 

Mọi người nghĩ sao mà đồn em diễn một show 200 triệu – 350 triệu đồng. Nếu mà được như vậy, em đâu có sống như bây giờ? Lúc đó chắc em sẽ mua được biệt thự, nhà lầu, xe hơi rồi sắm sửa hàng hiệu đắt đỏ lắm. 

Nhưng mà thực tế đâu được lý tưởng như thế.”

Chia sẻ trước tin đồn bị trầm cảm, K-ICM cho rằng có người giả mạo mình trong đoạn tin nhắn được phát tán trên MXH đó

“Sự thật về tin đồn trầm cảm là như thế này: có một cá nhân hoặc tổ chức nào đó đã đăng tải ảnh màn hình cuộc hội thoại giữa họ và một tài khoản với tên ‘Khánh Nện Đàn’. Với một nghệ sĩ như em, nghệ danh K-ICM là thứ mà mẹ và công ty đã tốn kém rất nhiều để xây dựng, nên chẳng có lý do gì mà em phải để tên tài khoản của mình là ‘Khánh Nện Đàn’ cả. Đó là điều vô lý.

Trong đoạn tin nhắn, tài khoản ‘Khánh Nện Đàn’ đó nói là ‘bị trầm cảm’, mọi người chia sẻ, truyền tay nhau rồi ai cũng tin. Ai cũng hỏi em là bị trầm cảm hả? Em rất muốn lên tiếng đính chính nhưng mọi người đều bảo kệ, cứ cố gắng làm việc, thành công và tự khẳng định bằng sản phẩm là được, không cần quan tâm đến những thứ khác.”

Liên tục nhận gạch đá từ CĐM, tinh thần của K-ICM bị ảnh hưởng không nhỏ nhưng anh đã cố gắng vượt qua nó.

“Từ khi em còn là một người chơi đàn, lên mạng livestream đã có người này người kia phản ứng trái chiều. Nhiều người còn bình luận ‘thằng này đánh nhép’, ‘thằng này đánh đàn giả, nó không biết chơi đàn đâu’…, nên em đã quen với những sự tiêu cực như vậy. 

Cũng vì quen rồi nên em tin là bản thân mình có thể chịu được mọi sự áp lực đến từ tin đồn, từ bình luận ghét bỏ mình.” – K-ICM chia sẻ

Tuy phải đối mặt với không ít những ý kiến trái chiều và bị khán giả quay lưng, nhưng K-ICM vẫn không lên tiếng đính chính cho bản thân. Anh cho rằng bản thân mình không làm gì sai nên không cần lên tiếng.

“Vì em không làm sai, không việc gì phải vì hành động không sai của mình mà phải đi trả lời, đính chính với từng người. Dù em có nói ‘tôi không làm gì sai cả’, nhưng những người đã ghét em, có cái nhìn xấu về em, họ vẫn sẽ luôn ghét em như vậy. Nên thay vì đi đính chính hay buồn bã vì những bình luận chỉ trích như vậy, em thầm cảm ơn họ vì đã giúp mình có thêm động lực hoàn thiện bản thân và những điểm còn sơ sót của mình. 

Khi em làm tốt những việc của mình, thành công trên con đường mình đã chọn, sẽ có một lúc nào đó những người ghét em họ nhìn lại, thay đổi cái nhìn về em.

Như các fan hay dư luận đều đang đợi em lên tiếng về sự việc ồn ào vừa qua, nhưng em lại cho rằng lúc này mình nên tập trung vào công việc, ước mơ của mình và hoàn thành những điều đó thật tốt. Không cần phải buồn bã, u sầu, nhốt mình trong phòng hay đắm chìm trong những thứ không nên, em phải chuẩn bị một màn tái xuất thật tốt để không phụ sự mong đợi của khán giả.”

Sau tất cả những ồn ào và những cái quay lưng một đi không trở lại của nhiều fan hâm mộ, K-ICM không hề bức xúc hay giận gì họ.

“Em không bao giờ giận những người từng ủng hộ mình. Cũng không giận những người từng cộng tác với mình. Em luôn tôn trọng mọi người, tôn trọng những ý kiến và quyết định của họ.”