HLV trưởng Heerenveen “lên tiếng”, Văn Hậu sắp có cơ hội đá chính sau 2 trận đấu ấn tượng

Đoàn Văn Hậu tiếp tục ghi điểm với BHL SC Heerenveen khi thi đấu ấn tượng trong thành phần đội trẻ trong những trận đấu vừa qua.

Trước những kết quả bết bát thời gian qua của đội nhà thì mới đây, HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen đã có những phát biểu liên quan đến những thay đổi nhân sự trong đội hình chính. Đây là 1 tin rất vui với Đoàn Văn Hậu.

Đêm (10/02), Đoàn Văn Hậu tiếp tục ghi điểm với BHL SC Heerenveen khi thi đấu ấn tượng trong thành phần đội trẻ. Ở đó, hậu vệ người Việt Nam rất tròn vai khi đá cả vị trí trung vệ và hậu vệ trái trong cuộc đối đầu giữa Jong Heerenveen và Jong Go Ahead Eagles.

Đây là 1 tín hiệu tốt cho Văn Hậu và thêm hy vọng để được HLV Johnny Jansen cân nhắc trao cơ hội ra sân lần thứ 2 trong tương lai gần. Niềm tin này càng có cơ sở khi mới đây, chính vị thuyền trưởng người Hà Lan cũng tuyên bố về những thay đổi sắp tới trong đội hình chính sau nhiều kết quả không như ý gần đây.

“Thật không thể chấp nhận kết quả hòa với VVV Venlo vừa qua. Chúng tôi đã nỗ lực để làm những gì tốt nhất, nhưng tốc độ chơi bóng của SC Heerenveen là quá thấp. Sau 70 phút, đối phương đã không thể chơi bóng được nữa nhưng chúng tôi không thể kết liễu trận đấu.

Sắp tới, các thành viên trong ban huấn luyện luôn thảo luận mỗi tuần rằng có nên thay đổi nhân sự hay không? Việc thay đổi không phải lúc nào cũng là giải pháp nhưng đó cũng là một lựa chọn mang đến những làn gió mới. Bản thân tôi cũng hiểu mọi người yêu cầu điều đó.” – HLV Jansen chia sẻ.

Phát biểu của HLV Johnny Jansen có thể mở ra cơ hội cho Văn Hậu ra sân ở đội 1 của Heerenveen. Từ đầu mùa giải, chiến lược gia này cho thấy ông là người khá bảo thủ và cầu toàn khi giữ nguyên bộ khung đội hình.

Tuy nhiên, giờ đây, tư duy của chiến lược gia người Hà Lan có vẻ như đã thay đổi. Bằng chứng là việc ông đã đẩy Lucas Woudenberg, người thi đấu không tốt từ đầu mùa, xuống chơi ở đội dự bị.

Bản thân Văn Hậu cũng được thử nghiệm ở vị trí trung vệ. Thực tế, cơ hội ra sân của Văn Hậu ở đội 1 Heerenveen trong vai trò trung vệ là không nhỏ. Hiện tại, CLB có 3 trung vệ là Ibrahim Dresevic, Daniel Höegh và Sven Botman (mượn từ Ajax).

Trong đó, chỉ có Ibrahim Dresevic và Sven Botman là thường xuyên được sử dụng với cùng 22 trận đấu từ đầu mùa. Còn lại, Daniel Höegh chỉ mới ra sân 7 trận và đã không thi đấu kể từ tháng 12 năm ngoái vì chấn thương.

Rõ ràng, HLV Johnny Jansen đang cần một nhân tố dự bị thay Daniel Höegh ở vị trí trung vệ. Việc Văn Hậu thể hiện tốt trong vai trò này trong màu áo đội trẻ Heerenveen mở ra cơ hội cho cầu thủ này.