Cụ ông 62 tuổi là cựu lính hải quân Mỹ lập kỷ lục thế giới plank lâu nhất lịch sử

Một người đàn ông 62 tuổi ở Illinois vừa phá kỷ lục thế giới khi giữ tư thế plank lâu nhất từ tay kỷ lục gia người Trung Quốc, với thời gian không tưởng…

Mới đây, ông George Hood (62 tuổi) vừa được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Records công nhận kỷ lục plank lâu nhất thế giới với thời gian 8 giờ 15 phút 15 giây tại Chicago, Illinois (Mỹ) hôm 20/2/2020.

Ông Hood là một cựu lính hải quân đã nghỉ hưu, hiện tại, ông làm huấn luyện viên cá nhân và tập luyện hàng ngày để có được trạng thái cơ thể tốt nhất.

Hood không hề xa lạ với kỷ lục về plank, đây là lần thứ 2 ông Hood dành kỷ lục. Vào năm 2011, ông từng ghi tên vào sách Guinness khi plank trong 7 giờ 4 phút 5 giây.

Màn trình diễn của Hood khiến nhiều người phấn khích

Plank là động tác tập cơ trung tâm, cơ bụng rất thịnh hành với những người yêu thể thao, nhưng được đánh giá là không hề dễ thực hiện lâu. Với đa số người bình thường thì plank liên tục trong khoảng 5-10 phút là cực kỳ xuất sắc. Nhưng với những người như ông Hood thì plank đã được nâng lên một tầm cao mới.

Năm 2016, Hood bị soán ngôi khi anh cảnh sát người Trung Quốc Mao Weidong đạt thành tích tới 8 giờ 1 phút 1 giây. Ở sự kiện đó, Hood đã có mặt để chứng kiến đối thủ Weidong phá vỡ kỷ lục của mình.

Trước đó, Hood từng bị viên cảnh sát Trung Quốc đánh bại.

Ông đã nỗ lực tập luyện để lấy lại vinh quang của mình một lần nữa. Hood là cha của 3 người con trai và ông làm điều này để truyền động lực cho con của mình.

Lần này, George Hood quyết tâm làm điều không tưởng và đã xác lập kỷ lục thế giới mới với thời gian 8:15:15, hơn kỷ lục cũ 14 phút 14 giây.

George Hood lập kỷ lục plank lâu nhất thế giới 8:15:15 tại Mỹ ngày 20/2/2020

Ông đã được đại diện Guinness World Records trao ngay giấy chứng nhận Người plank lâu nhất thế giới (nam) ở tuổi 62. Hood tuyên bố đây là lần cuối cùng ông plank để xác lập kỷ lục.

Năm 2016, George Hood (thứ hai phải sang) từng chứng kiến đối thủ Mao Weidong (đội mũ) phá kỷ lục plank trước đó của mình

Để thực hiện được kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc này, ông Hood đã tập luyện vô cùng nghiêm túc. Tính ra, ông đã thực hiện khoảng 270.000 lần chống đẩy, 674.000 lần gập bụng và tổng cộng khoảng 2.100 giờ tập plank trước ngày sự kiện chính.

Thậm chí, năm 2018, ông Hood còn thử thực hiện thành công một lần plank lên tới 10 giờ 10 phút.

Sau kỷ lục plank này, George Hood cho biết có ý định thực hiện kỷ lục thế giới chống đẩy nhiều nhất.