Cầu thủ Campuchia đánh vào mặt Thành Chung trong trận bán kết SEA Games là ai?

Các cầu thủ U22 Campuchia dường như đã mất bình tĩnh sau khi để U22 Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-0 ngay trong hiệp một trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 2019. Sokpheng Keo đã có một hành động không hề đẹp với Thành Chung.


Cầu thủ gốc Việt của Campuchia đấm thẳng mặt Thành Chung

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia đã diễn ra không căng thẳng và kịch tính như kỳ vọng của NHM. Các cầu thủ áo đỏ ghi được tới 3 bàn thắng trong hiệp một. Đức Chinh tỏa sáng rực rỡ với một kiến tạo và 2 lần tự mình lập công.

Khoảnh cách quá lớn khiến các cầu thủ U22 Campuchia xuống tinh thần khi bước vào hiệp 2. Phút 49, trong một tình huống đá phạt góc, cầu thủ số 14, Sokpheng Keo đã có pha va chạm vào mặt của Thành Chung khi hai bên đang có lời qua tiếng lại. Trọng tài chính tỏ ra nhẹ tay khi chỉ rút thẻ vàng với cầu thủ này. Trung vệ của Việt Nam cũng phải nhận một chiếc thẻ vàng vì hành động “cà khịa” trước đó.

Pha bóng lộn xộn trước khung thành của U22 Việt Nam. Ảnh: Tiến Tuấn

Thành Chung cũng phải nhận thẻ vàng. Ảnh: Tiến Tuấn

Một pha bóng đối đầu giữa Sokpheng Keo và Thành Chung. Ảnh: Tiến Tuấn

Đáng chú ý, Sokpheng Keo là cầu thủ gốc Việt. Anh có bố là người Hoa gốc Việt, mẹ sinh ra và lớn lên tại Tây Ninh. Cầu thủ sinh năm 1992 này sống tại Việt Nam đến hết lớp 9 nên có thể nói thông thạo cả tiếng Việt và tiếng Khmer.

Trong hiệp 2, U22 Việt Nam còn ghi được thêm một bàn thắng nữa do cầu thủ Campuchia phản lưới nhà. Trận đấu còn 15 phút nữa sẽ kết thúc.

Thời gian đá bù giờ của hiệp 2 là hai phút, khi tuyển Việt Nam đã gia tăng cách biệt thêm một bàn thắng, tỷ số lúc này là 4-0.

Khi đồng hồ điểm 92 phút +, trọng tài vẫn chưa thổi còi kết thúc trận đấu. Lúc này, các cầu thủ vẫn miệt mài thi đấu. Một pha chạm nguy hiểm khi bóng chạm vào tay của các cầu thủ Việt Nam khiến trọng tài tặng không cho Campuchia một quả đá pen.

Hết thời gian, trọng tài không thổi còi kết thúc trận đấu.